Giới thiệu

Dự án “Tăng cường Bình đẳng giới và đầu tư kinh doanh nông nghiệp có trách nhiệm tại Đông Nam Á -giai đoạn 2″ (GRAISEA “) được thực hiện bởi Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thuỷ sản Bền vững (ICAFIS) tại 2 tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Đối tượng của dự án là nông dân nuôi tôm và các nhà máy chế biến thuỷ sản. Trong đó, tập trung chủ yếu vào người nuôi tôm với mục tiêu phát triển kinh tế cho hộ nuôi và HTX, chú trọng sự tham gia và phát triển của các tổ nhóm chị em phụ nữ. Thông qua dự án, các mô hình nuôi bền vững, các sản phẩm giá trị gia tăng từ tôm và cá được các HTX, Tổ sản xuất phụ nữ và Doanh nghiệp phát triển, chế biến sản xuất và đưa ra thị trường. Các sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín từ ao nuôi đến sản phẩm đóng gói. Nguồn nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên hoặc được nuôi trong điều kiện đáp ứng tiêu chuẩn Quốc tế (ASC, BAP), không sử dụng thuốc hoá chất trong quá trình nuôi. . Đã được đăng ký An toàn vệ sinh thực phẩm và tất cả đều đạt chứng nhận OCOP (3-4 sao). 

Nhằm chia sẻ thông tin, kết nối thị trường, quảng bá sản phẩm, kết nối thị trường cho bà con vùng dự án, các Hợp tác xã, doanh nghiệp thuỷ sản vừa và nhỏ tại Việt Nam. Dự án đã xây dựng Website: http://chotomca.vn, là một kênh kết nối thương mại hữu hiệu, sản giao dịch thuỷ sản sôi động và hứu hẹn mang lại giá trị đích thực, từng bước xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho sản phẩm thuỷ sản Việt Nam, vun đắp nên kinh tế thuỷ sản “từ bền vững đến thịnh vượng”cho cộng đồng người sản xuất thuỷ sản khắp các vùng miền “Kết nối từ trang trại đến bàn ăn”.

Mọi thông tin và ý kiến đóng góp về dự án và các sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

  • Ông Đinh Xuân Lập, Phó giám đốc Trung tâm ICAFIS 

  • Email: lap.dinhxuan@icafis.vn. Điện thoại: 0985024307

Sản phẩm / Dịch vụ

Đăng ký giao thương

Đăng ký trở thành đối tác của chúng tôi